• TP.HCM: 1900 633 379 - 0948 748 368
  • Hà Nội:   0948 748 368 - 0917 67 1239
  • Đắk Lắk: 0941 37 88 33
  • Đà Lạt:   1900 633 379
  • Email: cs@tinedu.vn

Tổng Quan Về Trường Anh Ngữ CG – Cebu, Philippines

Tọa lạc bên ngoài vùng ngoại ô thành phố Cebu, CG được biết là trường Anh ngữ theo phương thức giảng dạy là Sparta yêu cầu tất cả sinh viên phải rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày một cách rất nghiêm khắc.

Với phương thức đào tạo này, sinh viên sẽ dễ dàng nắm chắc các cấu trúc câu và vốn từ vựng cũng vì vậy có thể dễ dàng tìm ra những lỗ hỏng kiến thức mà sinh viên đang mắc phải.

Giới thiệu chi tiết về trường Anh Ngữ CG

Tại trường Anh ngữ CG, thời gian học 7:30 đến 8 giờ tối, từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần, học viên sẽ được yêu cầu viết một bài luận tiếng Anh. Những ngày đầu sinh viên chỉ cần viết khoảng 5 câu căn bản. Nhưng về sau độ khó của từng dạng câu sẽ tăng lên. Trường muốn tạo một không gian học tập vừa năng động vừa tạo một môi trường nghiêm túc, câu văn thực hiện ngày càng dài và khó hơn với việc dùng các liên từ. Sinh viên sẽ được chỉ dẫn cách viết bài luận một cách sáng tạo và thể hiện được những quan điểm riêng của bản thân. Và  những bài luận này sẽ giúp cho sinh viên có thể tiếp thu được phương pháp ngôn ngữ tiếng Anh một cách thực tế.

Trường Anh ngữ CG Cebu Philippines
Trường Anh ngữ CG Cebu Philippines

Và đáng quan tâm hơn hết trong việc học tiếng Anh chính là từ vựng. Từ vựng còn quan trọng hơn cả ngữ pháp và kỹ năng nghe nói. Nếu bạn không nắm được vốn từ vựng, bạn khó có thể diễn đạt được những gì mình muốn diễn đạt. Mỗi ngày tại Trường Anh Ngữ CG, sinh viên sẽ được giảng viên kiểm tra 20 từ vựng. Học viên sẽ được xem xét khả năng vượt qua bài test nếu đúng 15 từ trở lên. Nếu trong một tuần, học viên không vượt qua bài kiểm tra từ vựng 2 lần sẽ bị cấm túc vào tối thứ 6; ba lần sẽ không được ra ngoài vào tối thứ sáu và thứ bảy; nếu 4 lần sẽ bị cấm ra ngoài cả 3 ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật (Nếu bạn chọn học tại CG nên nắm rõ quy tắc cộng dồn để tránh trường hợp bị phạt khá khó chịu này). Vì vậy, trung bình với 12 tuần học bạn sẽ nắm vững vốn từ vựng là 960 từ. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc cải thiện kỹ thuật giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn mỗi ngày.

Khóa học cơ bản tại CG có 4 tiết học 1:1, trong đó sinh viên được chọn lựa môn học mà mình thích. Riêng Speaking và Writing là hai môn học yêu cầu sinh viên phải đăng kí mới được tham gia.

Đối với các lớp nhóm, môn học bao gồm 16 đề tài khác nhau và tất cả sinh viên không phân chia cấp độ đều có thể thực hiện các đề tài này. Bên cạnh đó, trường còn có gia hạn số lượng sinh viên trong từng lớp, số học viên giới hạn trong một lớp là 4 học viên nên sẽ ưu tiên những bạn đăng kí trước. Sinh viên có quyền thay đổi đề tài môn học hàng tuần.

Tất cả giảng viên tại CG đều là giáo viên cơ hữu và có trình độ chuyên môn rất cao. Vì thế mà tỷ lệ vắng mặt tại các lớp học của sinh viên thấp nhất trong số các trường tại Cebu.

Trường Anh ngữ CG nằm tại vùng ngoại ô, cách trung tâm thành phố Cebu 15 km và chỉ mất tầm 15-20 phút đi ô tô để vào thành phố. Đường đi cũng rất dễ di chuyển và được trải nhựa hoàn toàn. Xung quanh trường là khu dân cư, an toàn và yên tĩnh, hệ thống đảm bảo an ninh 24/24. Hơn nữa CG cách không xa với trạm cảnh sát địa phương, nên thường xuyên có cảnh sát tuần tra. Ngoài ra, cũng rất dễ dàng cho các học viên trong việc mua sắm đồ dùng cá nhân. Vì gần trường có các cửa hàng tiện lợi nhỏ, khu mua sắm Robinson. Chỉ mất từ 5 đến 10 phút đi bằng xe tricycle để đến các khu vực trên.

Bảng thông tin tóm tắt về trường Anh ngữ CG

Tên trường

CG (Cebu Globalization ESL Center)

Địa chỉ

1951-A-1, Uldog, Cansojong, Talisay City, Cebu

Thành lập

Tháng 3/2004

Quy mô

150 sinh viên

Công nhận bởi

Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)

Ủy quyền của Cục quản lý nhập cảnh Philippines (SSP)

Khóa học

ESL, TOEIC, IELTS, BUSINESS

Giáo viên

85 giáo viên người Philippines, 1 giáo viên Mỹ

Cơ sở trường học

Phòng học  1:1, phòng học nhóm, phòng tự học, phòng Internet, Wifi

Ký túc xá

Giường, bàn, ghế, tủ, máy lạnh, tủ lạnh, máy tắm nước nóng. Phòng 3 và 4 có toilet riêng. Phòng đơn và đôi dùng chung toilet.

Dịch vụ tiện ích khác

Nhà ăn, tạp hóa nhỏ, khu nghĩ giảo lao ngoài trời, hồ bơi, sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,…

 

Những ưu điểm nổi bật tại trường Anh Ngữ CG

Trường được quản lý theo phương thức Sparta học tập với cường độ cao, dựa vào phương thức đảm bảo mức độ học tập cao nhất có thể, điều này đồng nghĩa với việc học viên sẽ không có nhiều thời gian để vui chơi.

Chương trình học tập được thiết kế với lịch dày đặc, thời gian học tập tại đây lên đến 12 tiếng một ngày. Buổi tối sinh viên không được phép ra ngoài trường, trừ cuối tuần (với yêu cầu không vi phạm nội quy, làm tốt các bài kiểm tra và có mặt đầy đủ trong các buổi học)

 

Trường Anh ngữ CG Phillippines
Các học viên đang chăm chú nghe hướng dẫn tại CG

Chương trình được thực hiện với mục đích nâng cao kỹ năng giao tiếp cho sinh viên một cách chuyên nghiệp nhất. Mỗi ngày sinh viên phải học thuộc 20 từ vựng mới, cộng với việc kiểm tra bài luận với mức độ khó tăng dần, phương châm tự học được thực hiện vào mỗi tối nhằm chắc chắn cho sinh viên nắm vững các kỹ năng cơ bản một cách nhanh nhất, kèm theo đó là những lời đánh giá và góp ý giúp sinh viên thấy được những lỗi sai và hướng dẫn sinh viên khá hơn trong những bài tiếp theo.

Với lớp học 1:1, sinh viên có thể tùy ý chọn môn học sao cho phù hợp với mong muốn của mình. Với mỗi nhóm sinh viên có thể đăng kí từ 3 đến 4 tiết trong 16 môn học, vài môn được giảng dạy từ một giáo viên đến từ Mỹ. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp cao nhất là 4-5 người, vì vậy sẽ ưu tiên cho những bạn đăng kí sớm và có cấp độ phù hợp với lớp học. Môn học trong các lớp rất đa dạng, bao gồm: CNN, Business English (Giáo viên bản ngữ), American accent (Giáo viên bản ngữ), Survival English, Media, English Expresstion và Grammar, Listening, Debate, Writing Speech, IELTS preparation, TOEIC Speaking, TOEIC,..

Ký túc xá theo thiết kế Châu Âu, nằm tại khu ngoại ô yên tĩnh của thành phố Cebu. CG nằm tại vùng ngoại ô Talisay, cách trung tâm thành phố Cebu 15 đến 20 phút chạy xe ô tô, không gian yên tĩnh nên sinh viên có thể tập trung cho việc học tập.

An ninh được thắt chặt 24/24, không gian học tập yên tĩnh. Ký túc xá được xây dựng theo kiến trúc phương tây, hiện đại, sạch sẽ và giữ được tiện ích cao. Các dãy phòng gồm hai tầng như những căn hộ liền kề tạo ánh nhìn thu hút.

Ký túc xá được chia làm hai khu riêng biệt. Khu nằm bên trong khuôn viên trường học (gồm phòng đơn, phòng đôi và phòng ba) và khu ký túc xá mới đây nằm bên ngoài, cách trường hai phút đi bộ (gồm phòng đôi và phòng bốn).

Hệ thống quản lý chặt chẽ, có nhiều tiện ích hiện đại cho học viên

Trường Anh ngữ CG quản lý học viên khá nghiêm khắc bởi những phương thức tính điểm cộng dồn, nếu sinh viên vi phạm nội quy hoặc trốn tiết học, không thực hiện bài kiểm tra sẽ bị phạt những mức điểm cụ thể và không được ra ngoài vào cuối tuần. Cách quản lý như vậy nhằm thực hiện duy trì bầu không khí học tập kỷ luật và nghiêm khắc cho học viên.

Ngoài ra, trường cũng trang bị sân bóng rổ, hồ bơi, khu tập gym nhằm giúp cho sinh viên giảm căng thẳng mệt mỏi sau giờ học. Trong khuôn viên trường có khu trò chuyện ngoài trời và cửa hàng tiện ích nhỏ để sinh viên có thể mua sắm những vật dụng cá nhân trong cuộc sống.

Các chương trình đào tạo và khóa học tại CG

Khóa học

Lớp học thường lệ

Lớp học tùy chọn và tự học

Intensive ESL

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

 

 

Evening Class (1 giờ) Vocabulary test & Essay   (1 giờ) Tự học (2 giờ)

Premier ESL

5 giờ 1:1 + 3 giờ nhóm 1:4

TOEIC

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

TOEIC Premier

5 giờ 1:1 + 3 giờ nhóm 1:4

IELTS Basic

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

IELTS

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

IELTS Guarantee

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

Business English

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4


Mỗi ngày ngoài 8 tiết học chính thức sinh viên được yêu cầu phải học thêm 4 tiết học vào buổi tối, tổng giờ học lên đến 12 tiết mỗi ngày. Thời gian mỗi tiết học dài 50 phút. Lớp học nhóm giới hạn 4 sinh viên (Lớp 1:4). Trong đó, lớp buổi tối của tất cả các khóa đều như nhau.

Các bài kiểm tra tại trường Anh Ngữ CG

Kiểm tra trình độ đầu vào: Dành cho sinh viên mới, tổ chức vào ngày thứ hai đầu tiên khi nhập học. Bài kiểm tra trong khoảng thời gian 2 tiếng, gồm các kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thang đánh giá trình độ của CG được chia làm 8 cấp độ (đánh giá chi tiết là 14 cấp độ). Theo trình độ đầu vào, sinh viên sẽ được chia vào lớp đúng với cấp độ.

Kiểm tra quá trình: Được tổ chức vào thứ Sáu cuối cùng của tháng, nhằm đánh giá sự cải thiện của sinh viên sau một tháng học tập. Sau khi có kết quả bài kiểm tra này, sinh viên có thể nâng cấp trình độ lớp của mình.

Kiểm tra từ vựng: Mỗi ngày học thuộc 20 từ, đặt câu với những từ vựng đó. Đây là bài kiểm tra hằng ngày, bắt đầu từ thứ Hai đến thứ Năm. Nếu kết quả bài kiểm tra không hoàn thành 50% yêu cầu, sinh viên nhận một điểm phạt và số điểm phạt này sẽ được cộng dồn trong tuần, với mức xử phạt thực hiện vào cuối tuần là không được ra khỏi trường.

Bài thi thử TOEIC: Dành cho sinh viên tham gia khóa TOEIC. Bài thi thử được tổ chức 2 tuần một lần.

Thời khóa biểu trong một ngày tại CG

Thời gian

Nội dung

Chi tiết

07:00 ~ 08:00

Ăn sáng

Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng

08:00 ~ 08:50

Lớp học thứ 1

 

 

Lớp học 1:1; Lớp học 1:4

09:00 ~ 09:50

Lớp học thứ 2

10:00 ~ 10:50

Lớp học thứ 3

11:00 ~ 11:50

Lớp học thứ 4

12:00 ~ 13:00

Ăn trưa

Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng

13:00 ~ 13:50

Lớp học thứ 5

 

 

Lớp học 1:1, Lớp học 1:4

14:00 ~ 14:50

Lớp học thứ 6

15:00 ~ 15:50

Lớp học thứ 7

16:00 ~ 16:50

Lớp học thứ 8

17:00 ~ 17:50

Lớp buổi tối

Sinh viên được chọn : Grammar, TOEIC, Listening, IELTS Preparation hoặc tự học

18:00 ~ 19:00

Ăn tối

Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng

19:00 ~ 19:30

Kiểm tra từ vựng

Có điểm danh

19:30 ~ 20:00

Viết bài luận

Bắt buộc, nộp bài viết trước 22:00

20:10 ~ 22:00

Tự học bắt buộc

Có điểm danh


Vào thứ sáu hằng tuần và thứ năm cuối cùng của khóa học, sinh viên chỉ học 8 lớp học chính thức/ngày (kết thúc vào lúc 16:50).

Các ngày trong tuần (từ thứ Hai đến thứ Năm): Học viên không được phép ra ngoài trường.

Cuối tuần và các đêm trước ngày lễ: Sinh viên được phép ra ngoài. Giờ giới nghiêm của thứ Sáu, thứ Bảy và đêm trước ngày lễ 24:00 giờ, chủ nhật 21:00 giờ.

Nếu sinh viên muốn đi du lịch hay qua đêm, cần viết đơn xin phép và nộp cho quản lý trước 17:00 ngày thứ sáu và trước ngày lễ.

Các hoạt động và dịch vụ khác

CG thường kết hợp với chính quyền địa phương để tổ chức các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện, thăm trại trẻ mồ côi… mỗi hai tháng một lần. Sinh viên tham gia sẽ được chính quyền địa phương trao giấy chứng nhận. Tiệc nướng BBQ được tổ chức hàng tháng sau bài kiểm tra quá trình nhằm mục đích giao lưu giữa các sinh viên với nhau.

Vào cuối tuần, sinh viên sẽ được đưa đến các trung tâm thành phố Cebu để vui chơi, giải trí. Mất khoảng 15-20 phút chạy xe và giá taxi khoảng 100 – 150 peso/chuyến (tương đương 50.000- 75.000 VNĐ). Học viên có thể mua các vật phẩm sinh hoạt hằng ngày tại các cửa hàng tiện lợi. Hoặc có thể tới trung tâm thương mại Gaisano bằng xe Tricyle cách trường 5 phút với giá 50 peso (tương đương 25.000 VNĐ)

Ngoài ra, nếu học viên muốn thay đổi lớp học có thể đến văn phòng để gửi ý kiến của mình vào mỗi sáng thứ Tư hàng tuần. Lớp học sẽ được thay đổi vào thứ Năm tới.

Giặt giũ : hàng ngày, quần áo sẽ được giặt ủi và trả lại sau 2 đến 3 ngày.

Dọn phòng : Hai lần một tuần (theo lịch của trường).

Thay ga giường. Mỗi tuần một lần.

Ngoài ra còn có các tiện ích: hồ bơi, bóng bàn, khu tập gym: mở cửa đến 24:00 hằng ngày. Sân bóng rổ mở cửa đến 22:00 giờ hằng ngày. Phòng tự học, phòng internet, mở cửa đến 01:00 giờ sáng.

Bảo vệ trực suốt 24/24, đảm bảo an ninh tuyệt đối dành cho bạn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về trường Anh ngữ CG. Hy vọng là nó sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn trong việc lựa chọn trường để du học tiếng Anh của minh. TinEdu xin chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Hình Ảnh Hoạt Động

Lớp Học Tiếng Anh

Về Chúng Tôi

Du học TinEdu là công ty thành viên của Tingroup - thương hiệu lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn du học Philippines. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

DU HỌC CÁC NƯỚC

Duhocuytin.vn

Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tòa nhà TIN Holdings, 399 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại tư vấn: 1900 633 379

Hotline: 0948 748 368

Email: duhoc03@vietuytin.vn

 

Văn Phòng Hà Nội

Địa chỉ: P.608, Tầng 6, 142 Lê Duẩn, P.Khâm Thiên, Q.Đống Đa

Điện thoại: 1900 633 379

Hotline: 0948 748 368

Email: hanoi@vietuytin.vn

 

Văn Phòng Đắk Lắk

Địa chỉ: 55 Lý Thái Tổ, P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 1900 633 379

Hotline: 0941 37 88 33

Email: daklak@vietuytin.vn

 

VĂN PHÒNG ĐÀ LẠT

Địa chỉ: TP.Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 1900 633 379

Hotline: 0948 748 368

Email: nguyenkhai@vietuytin.vn